Thầy – Trò Trường ĐH Bách khoa nghiên cứu thành công khẩu trang graphene kết hợp nano bạc

GD&TĐ – Nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã nghiên cứu thành công công nghệ ứng dụng siêu vật liệu graphene kết hợp với nano bạc làm khẩu trang , có thể kháng khuẩn và ngăn chặn lây nhiễm virus… Nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đang làm thí nghiệm sản phẩm.

Nhóm nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM gồm các thành viên: TS. Phạm Trọng Liêm Châu, ThS. Lê Thị Bích Liễu, ThS. Nguyễn Minh Đạt, KS. Trần Đỗ Đạt, KS. Trần Châu Điệp, CN. Đinh Ngọc Trinh với sự hướng dẫn của PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng-Giảng viên khoa KT Hóa học, TS Hoàng Minh Nam – Giảng viên khoa KT Hóa học, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Trưởng phòng Thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM – Trưởng nhóm, đã nghiên cứu thành công công nghệ ứng dụng siêu vật liệu graphene kết hợp với nano bạc làm khẩu trang.

Khẩu trang do thầy trò Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nghiên cứu có thể lọc được 99% bụi mịn, kháng khuẩn và ngăn chặn lây nhiễm virus...

Khẩu trang do thầy trò Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nghiên cứu có thể lọc được 99% bụi mịn, kháng khuẩn và ngăn chặn lây nhiễm virus…(Ảnh: Thy Huyền)

Ưu điểm của loại khẩu trang này có thể lọc được 99% bụi mịn, kháng khuẩn và ngăn chặn lây nhiễm virus đồng thời có thể tái sử dụng được nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí và giảm thải cho môi trường.

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu cho biết: Chúng tôi rất tự hào đã nghiên cứu thành công sản phẩm để công bố cho quốc tế, góp phần hỗ trợ trong việc hạn chế dịch bệnh.

Thành viên nhóm nghiên cứu đang thực nghiệm sản phẩm tại phòng thí nghiệm

Thành viên nhóm nghiên cứu đang thực nghiệm sản phẩm tại phòng thí nghiệm (Ảnh: Thy Huyền)

Bên cạnh khẩu trang, miếng dán khuẩn, nước rửa tay kháng khuẩn và đồ bảo hộ y tế là những sản phẩm tiếp theo được nhóm nghiên cứu ứng dụng công nghệ này đưa vào nghiên cứu sản xuất để hỗ trợ người dân trong việc phòng ngừa dịch Covid-19.

ThS. Nguyễn Minh Đạt chia sẻ, graphene oxit có các nhóm chứa oxi giúp liên kết bền chặt với vải tạo nên vải kháng khuẩn, từ đó kéo dài thời gian sử dụng, các hạt nano bạc sẽ ngăn chặn bụi mịn, vi khuẩn… không đi vào cơ thể con người.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *